Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Giải đáp nỗi trăn trở cho cánh mày râu

Tình trạng xuất tinh sớm không phải hiếm gặp nhưng lo ngại nhất vẫn là xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Và cách để cải thiện sớm triệu chứng này. Giải đáp từ các chuyên gia nam khoa về vấn đề nhạy cảm này.

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới trong quá trình quan hệ tình dục. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm như: thủ dâm quá độ, tâm lý … và nhiều người cảm thấy lo lắng không biết xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

1. Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có dẫn đến vô sinh không?

Xuất tinh sớm là căn bệnh tác động tới tâm lý của nam giới và hạnh phúc gia đình cũng như ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, sinh con. Vậy xuất tinh sớm bị vô sinh không?

Theo bác sĩ trưởng khoa nam khoa An Việt khẳng định, nam giới bị xuất tinh sớm không thể đi đến kết luận ngay là vô sinh vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian sớm đến mức nào và chất lượng tinh trùng ra sao. Điều kiện để thụ thai là khi tinh trùng gặp được trứng và bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung của người phụ nữ. Do đó, dù xuất tinh sớm nhưng chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng vẫn gặp được trứng và làm tổ trong buồng tử cung thì vẫn có thể có thai bình thường.

Trong trường hợp rối loạn xuất tinh, quan hệ trong thời gian 3 phút khi đó nam giới xuất tinh vẫn đưa tinh trùng vào trong âm đạo và tử cung của nữ giới thì quá trình thụ thai, khả năng sinh con có thể diễn ra.

Nhưng tình trạng xuất tinh sớm dù bạn chưa giao hợp mà mới chỉ chạm vào vùng kín của người bạn cùng giường thì tinh trùng của bạn sẽ không gặp trứng và quá trình thụ thai là không diễn ra.

Bạn có thể tham khảo những lưu ý về bệnh xuất tinh sớm: Xuất tinh sớm là sao – Tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh.

Như đã biết để tinh trùng gặp được trứng thì đó phải là những con tinh trùng khỏe mạnh nhất. Điều này không phụ thuộc vào số lượng tinh trùng hay thời gian quan hệ mà quan trọng là tinh trùng có đủ chất lượng hay không và dương vật đã xâm nhập vào âm đạo hay chưa. Nếu dương vật chưa xâm nhập vào âm đạo thì việc có thai là hoàn toàn không thể chứ chưa nói đến chất lượng tinh trùng. Vì thế, tình trạng xuất tinh sớm có gây vô sinh không câu trả lời là không mà nó chỉ có thể làm giảm tỉ lệ thụ thai và sinh con mà thôi. Tuy nhiên, không vì thế mà có thể chủ quan không chữa trị. Việc kéo dài tình trạng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trong đó có cả khả năng sinh con ở nam giới.

Xuất tinh sớm có dẫn đến vô sinh không khiến cho hầu hết nam giới mắc triệu chứng này dần có tâm lý căng thẳng, lo lắng khi quan hệ, nhất là lần đầu tiên hay lâu ngày mới quan hệ tình dục trở lại và nó khiến cho tình hình ngày càng trở nên tệ hại hơn. Vì thế các chuyên gia cũng khuyến cáo nam giới khi có dấu hiệu xuất tinh sớm không nên quá lo lắng có thể làm giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều cần làm là tìm đến bệnh viện/phòng khám để thăm khám và điều trị sớm nhất có thể. Trường hợp vô sinh, hiếm muộn nghi ngờ do xuất tinh sớm gây ra thì cũng cần thăm khám, xét nghiệm mới có thể có kết luận chính xác.

2. Cách chữa bệnh xuất tinh sớm và vô sinh hiếm muộn do xuất tinh sớm gây ra

Chữa bệnh xuất tinh sớm như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa thì tình trạng xuất tinh sớm vô sinh hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm. Nhưng để đạt được hiệu quả cao trong chữa trị thì người bệnh nên tìm đến bệnh viện/phòng khám chuyên khoa nam khoa uy tín, chất lượng để thăm khám. Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm cũng như mức độ của bệnh thì bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

Hiện nay, bệnh viện An Việt đã và đang là địa chỉ khám nam khoa và phụ khoa uy tín, tin cậy của nhiều khách hàng. Bệnh viện An Việt cam kết:

  • Quy trình thăm khám và điều trị rõ ràng.
  • Áp dụng phương pháp chữa bệnh hiện đại, an toàn, không gây ra đau đớn và điều trị trong thời gian ngắn.
  • Không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.
  • Chi phí dịch vụ khám và chữa bệnh tốt nhất, phù hợp với túi tiền của người bệnh.Có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tư vấn chu đáo và nhiệt tình.
  • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ đáp ứng được nhu cầu thăm và khám chữa bệnh của người bệnh.

Bạn có thể tham khảo phương pháp cải thiện chứng xuất tinh sớm: Những phương pháp điều trị xuất tinh sớm làm giảm tỉ lệ vô sinh ở nam giới

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có bị vô sinh không, thì xuất tinh sớm gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh con và tâm lý của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động chăm sóc sức khỏe và thăm khám sớm sẽ giúp tình trạng này đẩy lùi một cách nhanh chóng. Hãy đến ngay bệnh viện Nam khoa An Việt hoặc gọi tới hotline 1900.28.38 để được bác sĩ tư vấn, thăm khám cũng như đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất nhé.