4 dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh – nên làm gì để giúp bé?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh ngày càng phổ biến khiến không ít bà mẹ lo lắng cho sức khỏe của con trẻ. Với bệnh lý này, bếu nhận biết sớm các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, chúng ta sẽ biết cách can thiệp sớm để đem lại cho trẻ sự phát triển toàn diện ở qua quan sinh dục.

1. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh chính xác

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu  phủ kín lên đầu dương vật và không thể tự lột xuống ngay cả khi dương vật cương cứng. Đây là tình trạng gặp phải ở hầu hết các bé trai mới sinh. Nhưng khi trẻ khoảng 3 tuổi, tình trạng sẽ dần được cải thiện cho tới khi trưởng thành thì tỷ lệ chỉ còn khoảng 1%. Đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý bình thường. Ngược lại nếu tới 3 tuổi mà tình trạng vẫn không được cải thiện thì đó là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có những dấu hiệu gì ?

Vậy cha mẹ nên căn cứ vào dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh nào để nhận biết sớm khiếm khuyết này và điều trị sớm cho trẻ?

Có những dấu hiệu sau đây, nên bạn nhận thấy ở trẻ thì hoàn toàn có thể đặt nghi vấn trẻ bị hẹp bao quy đầu:

– Phần da quy đầu không thể kéo xuống để lộ ra phần đầu dương vật của trẻ được

– Không có lỗ tiểu hoặc lỗ tiểu rất nhỏ và chỉ nhìn thấy khi trẻ tiểu tiện và nhìn thấy tia nước chảy ra

– Trẻ thường quấy khóc khi đi tiểu

– Sau khi trẻ đi tiểu, đầu dương vật của trẻ bị sưng đỏ do đọng nước tiểu bên trong không thoát ra hết được

Đó là những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ cơ bản nhất và chúng ta khó tự kết luận được so với khi đã bước sang tuổi dậy thì. Việc xác định có đúng các dấu hiệu trên là của bệnh hẹp bao quy đầu hay không thường phải đưa trẻ đi khám mới kết luận được, nhưng chúng ta có thể chắc chắn được tới hơn 70% đó là dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

2. Cách khắc phục các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Khi phát hiện thấy các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh trên đây thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là cho bé thăm khám ngay lập tức. Việc kéo dài hoặc tự lột quy đầu cho bé có thể gây ra những tác hại nguy hiểm.

Lời khuyên về việc chăm sóc trẻ bị hẹp bao quy đầu

Sau thăm khám nếu như trẻ được chẩn đoán chính xác là hẹp bao quy đầu thì khả năng cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây chỉ là thủ thuật đơn giản và chỉ được xem là tiểu phẫu nhỏ. Khi thực hiện trẻ chỉ cần được gây tê tại chỗ để cắt da bao quy đầu và chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Sau thủ thuật chỉ khoảng 1 – 2h đồng hồ là có thể xuất viện và tuân thủ lịch tái khám đảm bảo để kiểm tra mức độ lành vết cắt bao quy đầu.

Việc tiến hành thủ thuật này tuy nhỏ và đơn giản nhưng vẫn cần cho trẻ thực hiện tại địa chỉ và bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bé nói chung và cho bộ phận sinh dục của bé về sau.

Khi đó nếu cần được tư vấn thêm về thủ thuật và hướng dẫn cơ bản các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 các bác sỹ bệnh viện An Việt sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.