Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có ảnh hưởng gì đến sinh lý sau này?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì không phải là điều hiếm gặp. Dưới đây là câu hỏi của một bạn nam đã gửi về hòm thư giải đáp của nam khoa An việt với chủ đề: “Cháu hiện 14 tuổi và cháu gặp vấn đề xuất tinh ở tuổi dậy thì có sao không ạ?”. Cùng bác sĩ An Việt giải đáp vấn đề này sau đây.

1. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Trong độ tuổi dậy thì nam giới sẽ thay đổi về ngoại hình như: phát triển về chiều cao, ngực và vai to sẽ ra nhanh chóng, lông nách, ria mép… cũng bắt đầu xuất hiện. Các cơ thể xuất hiện mùi, chất nhờn cũng tiết ra nhiều hơn gây ra tình trạng mụn trứng cá, giọng nói trầm hơn và cơ quan sinh dục phát triển, cơ quan sinh sản bắt đầu hoạt động như người trưởng thành. Chính vì điều này sinh lý cũng xuất hiện kèm theo các dấu hiệu như xuất tinh ở tuổi dậy thì.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì được xem là một hiện tượng nam giới xuất tinh ngay khi ngủ và thường có kèm theo giấc mở kích thích tình dục. Đây được xem là một hiện tượng bình thường ở lứa tuổi dậy thì của nam giới và sẽ biến mất dần dần cho đến khi nam giới có bạn tình. Vậy con bạn xuất tinh sớm ở tuổi 14 là không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay sinh lý bạn nhé.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh ở tuổi dậy thì là do cơ thể nam giới bắt đầu có nhiều thay đổi, nhiều bộ phận đến giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác nữa có thể khiến con bạn xuất tinh sớm ở tuổi 14 là do thủ dâm hoặc xem phim kích thích tình dục, môi trường sống có không khí ô nhiễm, tinh thần không được ổn định…

Bạn đọc quan tâm các biểu hiện khi nam giới bị xuất tinh sớm: Những dấu hiệu đặc biệt khi nam giới bị xuất tinh sớm CHĨNH XÁC nhất

Trong thời kỳ này phụ huynh không nên ngại mà không nói chuyện này với con, ngược lại nên thường xuyên tâm sự và chia sẻ về vấn đề giới tính cho bé nhá bạn và giải thích cho con bạn hiểu rằng những vấn đề trên hoàn toàn là bình thường giúp bé cởi mở và nói chuyện về tình trạng của bé với bạn thoải mái hơn đồng thời phải giáo dục giới tính cho cháu, hướng cháu tránh xa các văn hóa phẩm đồi trụy như phim, ảnh …Sắp xếp thời gian tập luyện vui chơi cho con hạn chế thời gian ở một mình vui chơi lành mạnh, ăn uống đủ chất

2. Lời khuyên khi có dấu hiệu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

– Nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

– Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê…

– Không thủ dâm hay xem phim khích thích tình dục.

– Xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh, có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Luôn giữ cho mình một tinh thần tốt nhất, không chịu nhiều áp lực, mệt mỏi.

– Các bạn trẻ ở vị tuổi thành niên chưa hiểu biết nhiều về tâm sinh lý của cơ thể nên việc xem phim có cảnh người lớn cũng khiến các bạn trẻ trở nên mơ hồ và tưởng tượng nhiều hơn do trí tò mò. Vậy nên phụ huynh cần hạn chế và tránh tối đa vấn đề này nếu có thể nhé.

Xuất tinh sớm ở tuổi 14 – Hạn chế xem phim kích thích tình dục

Hiện tượng  xuất tinh sớm ở tuổi 14 này là hoàn toàn bình thường đối với bạn nên bạn không cần phải lo lắng quá cho các bé nhà mình. Hãy cho trẻ một tinh thần thoải mái và tránh học tập hay làm việc dưới quá nhiều áp lực hay để trẻ 1 mình trong thời gian dài.

Tuy đây được xem không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng hãy đến ngay phòng khám uy tín để được tư vấn và biết cách điều trị đúng đắn khi:

– Tần suất của xuất tinh của trẻ ngày càng tăng cao và cơ thể bé luôn dưới tình trạng uể oải.

– Tinh hoàn thường xuyên bị đau và gia đình không biết rõ nguyên nhân.

– Sau khi hết tuổi dậy thì mà tình trạng xuất tinh của bé vẫn khó kiểm soát này vẫn không giảm tần suất mà vẫn thường xuyên xuất hiện.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì như trên thì hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách bạn nhé. Bệnh viện An Việt là nơi uy tín được nhiều người người tin tưởng để khám chữa bệnh liên quan đến nam khoa, hãy liên hệ namkhoaanviet.com hoặc gọi 1900 2838 để được hỗ trợ tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
  • 7 nguyên nhân bị xuất tinh sớm ở nam giới
  • Xuất tinh sớm gây vô sinh có đúng không?