Xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Lời giải đáp chính xác nhất

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp để kiểm soát việc mang thai và sinh con. Theo đó, xuất tinh ngoài là một trong những cách nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, cách này liệu đã triệt để hay chưa, xuất tinh bên ngoài có mang thai không? Cùng nghe lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất từ các bác sĩ bệnh viện An Việt qua bài viết sau đây.

1. Thế nào là xuất tinh bên ngoài?

Xuất tinh ngoài là việc mà các quý ông khi lâm trận, tại thời điểm cực khoái và xuất tinh thì dương vật được đưa ra khỏi âm đạo người nữ. Hoặc hiểu một cách nôm na nhất thì xuất tinh ngoài chính là việc xuất tính tinh của dương vật diễn ra bên ngoài âm đạo khi quan hệ tình dục.

Nhiều nam giới xuất tinh bên ngoài vì cho rằng có thể tránh thai

Đây là việc mà các cặp đôi thường thực hiện y muốn tránh thai mà không cần dùng tới các biện áp tránh thai như bao cao su hoặc uống thuốc. Tuy nhiên, đây được xem là biện pháp tránh thai không hiệu quả 100%, đôi khi có tác dụng hoặc không có tác dụng tùy từng trường hợp.

Vậy xuất tinh bên ngoài có mang thai không, khi nào thì mang thai và khi nào không mang thai? Những thông tin này bạn cần hiểu rõ để tránh nhầm lẫn và có hiểu biết chính xác nhất nếu muốn áp dụng và áp dụng sao cho hiệu quả trong việc tránh thai.

2. Xuất tinh bên ngoài có mang thai không?

Xuất tinh bên ngoài có thể tránh thai được, đó là câu trả lời đầu tiên cần khẳng định. Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai hiệu quả bằng biện pháp này không hoàn toàn tuyệt đối 100%. Điều này đồng nghĩa với việc, dù xuất tinh ngoài, một số trường hợp vẫn có thể “dính bầu”. Vậy cụ thể khi nào thì xuất tinh ngoài không mang thai và có thể mang thai?

* Xuất tinh ngoài không mang thai:

Để việc thụ thai xảy ra, thì tinh trùng của người nam cần gặp được trứng để tạo ra quá trình thụ tinh. Trứng rụng sẽ ở bên trong cơ quan sinh sản của người nữ và luôn trong tư thế “đợi chờ” tinh trùng. Tinh trùng có trùng tinh dịch của người nam và đi vào âm đạo người nữ qua dương vật. Như vậy, chỉ cần tinh dịch tiếp cận được với âm đạo sẽ có cơ hội để những chú tinh trùng khỏe mạnh nhất bơi sâu vào âm đạo. Cho nên, xuất tinh ngoài không mang thai là khi tránh được tuyệt đối việc để dịch của người nam tiếp xúc được với âm đạo của đối tác.

Xuất tinh ngoài không mang thai chỉ khi tránh được tuyệt đối tinh dịch xâm nhập vào âm đạo

Việc này cần đảm bảo tuyệt đối mới có thể tránh được việc mang bầu ngoài ý muốn cho người nữ. Như vậy, khi quan hệ, người nam cần chú ý khi cậu nhỏ lên cao trào và chuẩn bị xuất tinh thì nên cho dương vật ra khỏi âm đạo người nữ và để việc xuất tinh của dương vật cách ly hoàn toàn với âm đạo. Ngay sau xuất tinh cũng cần lưu ý không để tinh dịch rơi rớt vào âm đạo. Khi đó, việc tránh thai sẽ đạt hiệu quả cao.

* Xuất tinh ngoài vẫn mang thai:

Tình trạng xuất tinh ngoài vẫn mang thai xảy ra rất phổ biến, đó chính là lý do khiến nhiều người hoang mang không hiểu lý do và cụ thể xuất tinh ra ngoài có khả năng mang thai không một cách chính xác nhất.

Căn nguyên của việc xuất tinh ngoài nhưng người nữ vẫn mang thai đó là do không cách ly triệt để tinh dịch và các dịch của người nam ra khỏi âm đạo. Với những chú tinh trùng khỏe mạnh, chúng hoàn toàn có thể sống đến được với trứng nhờ các khả năng sau đây:

– Có 20 triệu tinh trùng trong một lần xuất tinh:

Ở một người đàn ông khỏe mạnh bình thường thì mỗi một lần xuất tinh có thể giải phóng ra ngoài tới 20 triệu tinh trùng. Với số lượng tinh trùng đó cộng thêm độ di động khỏe mạnh thì dù chỉ một tinh trùng duy nhất lọt được vào âm đạo cũng có thể “đủ sức” tạo ra một cuộc thụ thai thành công. 

Bạn đọc quan tâm nổi khổ của nhiều quý ông bi xuất tinh sớm khi quan hệ: GIẢI ĐÁP thắc mắc xuất tinh sớm khi quan hệ có sao không

– Do tinh trùng có khả năng sống sót cao:

Khả năng này cao hơn chúng ta vẫn nghĩ, ngay cả khi đã xuất tinh ngoài, tinh trùng tiếp xúc với không khí vẫn có thể sống được trong vài phút. Và trong vài phút sơ ý, chúng có thể lọt vào ống âm đạo.

Tinh trùng có khả năng sống sót cao vẫn có thể xâm nhập vào âm đạo

– Tinh trùng bị hút bởi trứng:

Tinh trùng sinh ra là để hút về phía trứng, vì thế, dù bạn không xuất tinh trong âm đạo mà chỉ cần xuất tinh ngay bên ngoài âm đạo, những chú tinh trùng này vẫn không cưỡng lại được sức hút đó và sẽ tìm cách để bơi vào trong âm đạo nếu còn sống sót.

– Do tinh trùng có thể kéo dài “tuổi thọ” trên môi trường ẩm và ấm áp:

Thói quen của các quý ông khi xuất tinh ngoài vẫn thường chọn vị trí “lý tưởng” là ngay trên bụng dưới và trên mu âm đạo của người nữ. Khi đó, độ ấm áp của da sẽ giúp tinh trùng sống lâu hơn và có khả năng xâm nhập âm đạo nếu có cơ hội.

– Do nhầm tưởng của chúng ta về tinh tinh trùng:

Chúng ta vẫn nghĩ rằng tinh trùng chỉ có trong tinh dịch. Nhưng thực tế, dịch tiết của dương vật trong suốt cuộc giao hoan chưa xuất tinh vẫn có thể đem theo một lượng nhỏ tinh trùng ra cùng. Vì thế, trước khi có sự xuất tinh thì tinh trùng đã có cơ hội tiếp xúc với âm đạo nhờ dịch tiết bôi trơn tự nhiên của dương vật.

– Do sơ ý của chúng ta:

Đôi khi chúng ta cho rằng sau khi đã xuất tinh bên ngoài đồng nghĩa là bạn đã an toàn. Thế nhưng hãy cẩn thận với bàn tay của bạn bởi trước đó tiếp xúc với tinh dịch sau đó lại tiếp xúc với âm đạo của người nữ. Đặc biệt, nếu trong một thời gian ngắn, bạn trải qua hơn một cuộc giao hợp thì khả năng mang thai không nhỏ dù đã xuất tinh ngoài trong tất cả các lần “lâm trận”.

3. Mẹo xuất tinh bên ngoài giúp tránh thai công hiệu

Để không còn băn khoăn việc xuất tinh ra ngoài có bị mang thai không, bạn có thể ghi nhớ những điều sau đây:

– Không xuất tinh tại vị trí gần với âm đạo của người nữ

– Sau xuất tinh không nên để tay và dương vật của người nam tiếp xúc với âm đạo của người nữ

– Nếu dương vật có tiết dịch bôi trơn, không nên đưa vào trong âm đạo hoặc tiếp xúc với âm đạo, đặc biệt gần thời điểm xuất tinh

– Nếu có lần quan hệ tiếp theo gần thời điểm của lần quan hệ trước, tốt nhất nên dùng bao cao su để tránh thai bởi lượng tinh dịch vẫn còn sót trong dương vật sẽ ra cùng với dịch bôi trơn trong khi quan hệ

– Người nữ nếu giúp bạn tình xuất tinh và tay dính tinh dịch nên chú ý không để tay lên âm hộ, tốt nhất nên lau sạch ngay sau đó.

Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn chi tiết trên đây của các bác sỹ nam khoa tại bệnh viện An Việt , bạn sẽ biết cách quan hệ tình dục an toàn, tránh việc có thai ngoài ý muốn một cách tốt nhất mà không còn phải băn khoăn, lo lắng xuất tinh bên ngoài có mang thai không.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
  • Xuất tinh sớm có con được không?
  • Xuất tinh sớm có dễ thụ thai?