Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

Tinh trùng chết là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc vợ chồng. Vậy tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

1. Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

Tinh trùng chết trong bao lâu? Thời gian tinh trùng chết ? khi nào thì tinh trùng chết?… phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống của tinh trùng.

Ở đường sinh dục của nam giới

Trong đường sinh dục nam giới tinh trùng thường sẽ sống được 42 ngày. Tuy nhiên nếu môi trường quá nhiều kiềm hoặc axit thì thời gian sống của tinh trùng sẽ bị rút ngắn lại. Chính vì vậy nếu nam giới quan hệ bừa bãi, thường xuyên xuất tinh nhiều lần trong một ngày thì chất lượng và sức sống của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng.

Tinh trùng chết trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống

Môi trường âm đạo của nữ giới

Môi trường âm đạo nữ giới tinh trùng sẽ chết trong bao lâu? Môi trường âm đạo nữ giới có nồng độ pH rất cao và tính axit mạnh nên phần lớn tinh trùng sẽ chết khi vào đường âm đạo. Tuy nhiên, một số ít tinh trùng khỏe mạnh sẽ sốt sót và tồn tại khoảng 2 – 3 tiếng từ đó tìm ra những cơ hội thuật lợi đẻ thâm nhập vào tử cung để gặp trứng thụ tinh.

Ở bên ngoài không khí

Đây chính là môi trường có thời gian để tinh trùng chết nhanh nhất. Việc tinh trùng sống bao lâu ở bên ngoài không khí còn phụ thuộc vào một từng loại môi trường:

– Nếu môi trường chứa tinh dịch của nam giới: Thời gian tinh trùng sống và tồn tại có thể lên tới 20-24h sau khi nam giới xuất tinh.

– Nếu trong môi trường ẩm ướt: Tinh trùng chỉ tồn tại được khoảng từ 10-15 phút sau khi nam giới xuất tinh.

– Còn nếu trong môi trường khô ráo: Tinh trùng sẽ chết sau vài phút (với tinh trùng khỏe mạnh) hoặc chết ngay sau khi nam giới xuất tinh.

2. Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung ?

Theo các chuyên gia sự thay đổi nồng độ axit, chất nhầy trong cổ tử cung có ảnh hưởng rất lớn đối với sự thâm nhập của tinh trùng. Nếu độ PH< 6.5 thì tinh trùng gần như ngưng hoạt động. PH= 7 tinh trùng có khả năng thâm nhập nhẹ, PH= 7,5 tinh trùng có khả năng xâm nhập ở mức bình thường. PH= 8 đây là môi trường cực kỳ thuận lợi để tinh trùng thâm nhập.

Thông thường bên ngoài miệng cổ tử cung có khá nhiều chất nhầy khiến tinh trùng khó thâm nhập, thậm chí sẽ chết ngay bên ngoài.

Sau 15 phút giao hợp tinh trùng sẽ bắt bầu xuất hiện trong dịch nhầy cổ tử cung. Sau một tiếng tinh trùng sẽ thâm nhập vào bên trong cổ tử cung.

Sau giao hợp hơn 1 tiếng tinh trùng xuất hiện trong tử cung. sau 6 tiếng, toàn bộ tinh trùng sống và hoạt động khỏe mạnh; sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống; sau 36 tiếng, 1/4 tinh trùng vẫn tồn tại; sau 3 ngày, tinh trùng không thể sống được nữa. Tuy nhiên vẫn có một số ít tinh trùng có sức khỏe vô cùng tốt có thể sống sót lâu hơn trong tử cung.

Tinh trùng khỏe mạnh thường sống sót được lâu trong tử cung

3. Xét nghiệm phát hiện tinh dịch chết ở đâu chính xác ?

Việc xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp phát hiện những bất thường ở tinh dịch và tinh trùng ở nam giới. Những trục trặc như tinh trùng yếu, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng,…đều được phát hiện khi đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Để xét nghiệm cho kết quả chính xác khi nào thì tinh trùng chết, tinh trùng chết nhanh hay chậm…cánh mày râu nên đi thực hiện xét nghiệm tại những địa chỉ uy tín. Tại Hà Nội, muốn xét nghiệm tinh dịch đồ và chữa bệnh nam khoa, nam giới có thể đến ngay phòng khám nam khoa – Bệnh viện An Việt để thực hiện.

– Được đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi trực tiếp khám và thực hiện xét nghiệm, siêu âm, điều trị bệnh. Quy trình khám chữa bệnh khép kín đạt chuẩn

– Áp dụng các phương pháp xét nghiệm công nghệ hiện đại, có kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

– Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật , Phòng Khám bệnh vô trùng và đạt chuẩn

– Trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến móc được bảo hành và kiểm tra, nâng cấp thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt, hạn chế tối đa khả năng sơ sót.

– Bệnh nhân đến được hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng và xét nghiệm, có nhân viên hướng dẫn.

– Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ và mọi chi phí khám bệnh, điều trị bệnh đều được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở y tế Hà Nội.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu lo lắng về việc tinh trùng chết trong bao lâu hãy đến phòng khám bệnh viện An Việt để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Hotline tư vấn: 1900 2838.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT

Địa chỉ tại: Sô 1E, Trường Trinh, Hà Nội

Wedsite Nam khoa  An Việt : https://namkhoaanviet.com/