Quy trình phẫu thuật nội soi ổ bụng tại An Việt được thực hiện thế nào?

Phương pháp nội soi ổ bụng là một vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bởi vì đây là phương pháp phẫu thuật chẩn đoán mang đến hiệu quả cao và có sự chuẩn xác đến mức tuyệt đối. Có lẽ cũng vì điều đó mà được nhiều người lựa chọn. Vậy quy trình phẫu thuật nội soi ổ bụng tại bệnh viện đa khoa An Việt như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Phẫu thuật nội soi ổ bụng tại An Việt là gì?

Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt là kỹ thuật phẫu thuật mà bác sĩ chuyên khoa dùng ống soi có gắn máy quay phim và nguồn chiếu sáng để nhìn rõ và luồn vào trong bụng bệnh nhân thông qua một đường rạch nhỏ trên da. 

Ống nội soi và những thiết bị hỗ trợ sẽ giúp bác sĩ quan sát toàn bộ các cơ quan bên trong ổ bụng. Sau khi xem xét tình hình, xác định phương hướng xử lý, các bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ thực hiện phẫu thuật vào bên trong cơ thể thông qua ống nội soi hoặc qua một vết rạch nhỏ khác trên thành bụng.

So với phương pháp phẫu thuật thông thường, bệnh nhân phẫu thuật nội soi sẽ ít đau đớn hơn do vết rạch rất nhỏ. Cũng nhờ đó mà thời gian hồi phục cũng nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí, nguy cơ nhiễm trùng và những biến chứng sau mổ cũng giảm đáng kể.

2. Quy trình phẫu thuật nội soi ổ bụng tại An Việt 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân để ngủ và không còn cảm giác đau trong quá trình thực hiện. 

Một số trường hợp bệnh nhân không cần dùng thuốc gây mê mà chỉ cần dùng thuốc gây tê vùng. Thuốc gây tê vùng sẽ làm tê liệt một phần của cơ thể, bệnh nhân sẽ tỉnh táo và có nhận thức trong toàn bộ thời gian phẫu thuật.

Bệnh viện đa khoa An Việt phẫu thuật soi ổ bụng với quy trình như sau:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trên phần rốn để đưa ống nội soi vào. Ống nội soi sẽ được gắn máy quay phim và đèn chiếu sáng. 
  • Thông qua ống nội soi, các bác sĩ quan sát được toàn bộ ổ bụng và vùng cần được thực hiện phẫu thuật.
  • Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ bơm khí cacbon dioxide hoặc nitrous oxide vào ổ bụng giúp cho việc quan sát trở nên rõ ràng hơn.
  • Toàn bộ hình ảnh thu được từ ống nội soi sẽ được truyền về một màn hình.
  • Bác sĩ sẽ rạch thêm một vài vết rạch nhỏ khác trên thành bụng để đưa những dụng cụ phẫu thuật vào bên trong cơ thể. Thông thường, các vết rạch này sẽ dài không quá 1,5 inch. 
  • Bác sĩ có thể đưa dụng cụ đẩy tử cung vào bên trong để điều chỉnh tử cung sang những vị trí khác nhau giúp dễ dàng quan sát các cơ quan trong ổ bụng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ hoặc xử lý những vấn đề đã được xác định trước.

Phẫu thuật nội soi ổ bụng tại An Việt sử dụng trang thiết bị, công cụ hiện đại bậc nhất hiện nay. Đảm bảo chất lượng điều trị, an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình phẫu thuật cũng như thời gian phục hồi sau này. Bạn đọc cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập website namkhoaanviet.com hoặc liên hệ đến tổng đài 1900.2838 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

+ Những lý do nên phẫu thuật tuyến giáp nội soi ở An Việt 

+ Điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa An Việt thực hiện thế nào?

Tags: Bệnh viện đa khoa an việt phẫu thuật soi ổ bụng, Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện an việt, Phẫu thuật nội soi ổ bụng tại an việt