Nếu bị đi tiểu rắt phải làm sao để khắc phục tận gốc?

Tiểu rắt gây rất nhiều phiền phức do người bệnh phải đi tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu rất ít mỗi lần. Bệnh nhân không thể tự điều chỉnh cảm giác muốn đi tiểu của mình được. Cơn buồn tiểu xảy ra hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và bạn không thể kìm chế lại được. Vậy bị đi tiểu rắt phải làm sao để khắc phục tận gốc?

Tiểu rắt gây rất nhiều phiền phức, người bệnh phải đi tiểu nhiều lần trong ngày.

1. Đi tiểu rắt phải làm sao để khắc phục

Ngay khi bạn gặp một số triệu chứng như trên thì bạn nên đến bệnh viện uy tín để được khám và nghe tư vấn về tiểu rắt là gì và cách điều trị phù hợp. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp chữa bệnh và giúp bạn lựa chọn một cách điều trị phù hợp với sức khỏe của mình hiện tại.

Ngoài ra, nếu bạn không biết tiểu rắt phải làm sao thì cũng sẽ được bác sĩ đưa ra một số lời khuyên về thay đổi thói quen sinh hoạt để khỏi bệnh và phòng chống bệnh tái phát.

Nên uống nước nhưng không được uống quá nhiều, vì bạn có thể sẽ bị đi tiểu nhiều lần. Uống nước vừa đủ để bàng quang của bạn có thể hoạt động lại bình thường.

Vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên. Điều này rất cần thiết để giúp bạn tránh bị viêm nhiễm vùng kín, tránh được những căn bệnh về đường sinh dục khác. Ngoài ra, bạn cũng cần đi tiểu ngay sau khi làm “chuyện ấy” giúp tránh được các bệnh liên quan đến đường niệu đạo.

Điều quan trọng nhất là bạn cần thiết lập một thói quen đi tiểu theo đúng thời điểm để bàng quang nhận biết và điều chỉnh theo ý muốn của bạn. Lưu ý là nếu bạn không tự thiết lập được thì có thể can thiệp đến các phương pháp vật lý trị liệu để đạt hiệu quả.

Bạn nên hạn chế các thức uống chứa nhiều caffein, cồn, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê và các loại nước ngọt. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế các loại thực phẩm cay nóng, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn nhiều rau xanh, thực phẩm thanh mát cho cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên và giữ cho mình một tinh thần luôn luôn thoải mái là chìa khóa giúp bạn luôn khỏe mạnh trong cuộc sống.

 

Thói quen sinh hoạt lành mạnh hỗ trợ bạn mau chóng khỏi bệnh

2. Các phương pháp dân gian giúp bạn chữa nhanh chứng tiểu rắt

Nếu bạn đang không biết bị đi tiểu rắt phải làm sao thì một số cách dân gian dưới đây sẽ giúp bạn chữa trị hiệu quả ngay.

  • Bí Xanh trị tiểu rắt hiệu quả

Bí xanh là loại thực phẩm giúp làm mát cơ thể rất tốt. Ăn sống bí xanh là cách nhanh nhất giúp bạn khỏi bệnh, nếu bạn không ăn được bí sống thì có thể luộc bí và uống luôn phần nước luộc. Áp dụng phương pháp này trong vài ngày, cơ thể bạn sẽ không còn cảm thấy tiểu rắt là như thế nào nữa.

  • Củ sắn dây

Củ sắn dây là một trong những loại thực phẩm được mọi người lựa chọn để thanh lọc cơ thể. Bạn có thể dùng củ sắn tươi hoặc uống bột sắn để trị tiểu rắt. Tuy nhiên, củ sắn tươi sẽ cho tác dụng nhanh hơn bột sắn.

 

Củ sắn dây giúp thanh lọc cơ thể rất tốt

  • Da vàng mề gà

Đây là phương pháp mà ông bà ta đã sử dụng thường xuyên khi bị tiểu rắt. Bạn không cần phải băn khoăn bị tiểu rắt phải làm sao nữa. Chỉ cần lấy phần da vàng của mề gà rồi đem nướng cháy đen, tán thật nhuyễn. cho người bệnh uống cùng với nước trắng hằng ngày đảm bảo chứng tiểu rắt sẽ không còn tồn tại trong cơ thể nữa.  

Hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng, không sử dụng rượu, bia hay các loại nước ngọt có gas trong quá trình này. Nếu bạn chỉ chữa bệnh mà không phòng bệnh thì kết quả mang lại trong các phương pháp dân gian kia cũng không hiệu quả.

Dù là bạn có áp dụng các phương pháp nào thì bạn cũng cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. các bác sĩ sẽ tư vấn để bạn hiểu rõ tiểu rắt là sao và bạn cần làm gì để mau chóng khỏi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là nơi khám chữa bệnh uy tín với chi phí điều trị hợp lý. Hãy gọi đến bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 hoặc liên hệ https://namkhoaanviet.com/ để biết được đi tiểu rắt phải làm sao và được sắp xếp lịch khám bệnh nhanh nhất.