Bệnh viên An Việt phẫu thuật nội soi xoang mũi bằng công nghệ hiện đại

Phẫu thuật nội soi mũi xoang là một trong những thế mạnh tại Bệnh viện An Việt. Phẫu thuật nội soi mũi xoang giúp phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu của phức hợp lỗ thông mũi xoang… Vậy Bệnh viên An Việt phẫu thuật nội soi xoang mũi có những ưu điểm gì vượt trội khiến bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn nhiều đến vậy?

1. Bệnh viên An Việt phẫu thuật nội soi xoang mũi chất lượng

Phẫu thuật nội soi mũi xoang (hay còn gọi là FESS – Functional Endoscopic Sinus Surgery) là phẫu thuật xoang qua đường mũi với sự hướng dẫn của ống nội soi.

Mục đích của phẫu thuật nội soi mũi xoang là phục hồi sự thông khí và dẫn lưu của phức hợp lỗ thông mũi xoang và giúp cho niêm mạc trong các xoang tự hồi phục về cấu trúc và chức năng. 

Hiện nay, bệnh viện An Việt đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật xoang mũi nội soi. Phẫu thuật nội soi mũi xoang An Việt mang nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Độ chiếu sáng tốt và rõ nét, tăng khả năng quan sát các mốc giải phẫu trong hốc mũi. Bác sĩ dễ tiếp cận và đánh giá một cách chính xác những bệnh lý sâu trong hốc mũi.
  • Hút sạch được chất dịch bám trong vùng niêm mạc mũi và các hốc xoang. Bảo đảm niêm mạc lành được bảo vệ tối đa. Sự hồi phục của niêm mạc mũi xoang là cơ sở để bệnh xoang hồi phục.
  • Phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh gọn và chính xác.
  • Ít để lại biến chứng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

2. Bệnh viên An Việt phẫu thuật nội soi xoang mũi được thực hiện như thế nào?

Sau khi tiến hành khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ An Việt sẽ chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang với các trường hợp:

  • Viêm mũi xoang mãn tính và điều trị nội khoa thất bại.
  • Polyp mũi.

Phẫu thuật nội soi mũi xoang sẽ được thực hiện dưới gây mê nội khí quản tại phòng mổ. Phẫu thuật nội soi mũi xoang chỉ thực hiện bên trong mũi và không rạch da bên ngoài. Hình ảnh nội soi sẽ được chiếu lên màn hình, bác sĩ phẫu thuật dùng các dụng cụ rất nhỏ dành riêng cho phẫu thuật nội soi và lấy bỏ bệnh tích trong mũi xoang, đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang, phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu trong các xoang. Chỉnh hình vách ngăn và cắt đốt cuốn mũi có thể thực hiện cùng lúc với FESS.

Thời gian phẫu thuật mũi xoang kéo dài trong vòng 1 giờ. Sau mổ, người bệnh sẽ được đặt 2 miếng xốp (merocel) vào 2 bên hốc mũi để cầm máu. Hai miếng xốp này sẽ được lấy ra từ 24 đến 48 giờ sau phẫu thuật. Trong thời gian này người bệnh chỉ có thể thở bằng miệng. Có thể một ít máu sẽ chảy ra nhưng nó sẽ hết sau đó và bạn không nên lo lắng quá khi có hiện tượng này. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy hơi mệt, đau họng và khát nước. 

Khi trong cổ xuất hiện chất dịch, máu bệnh nhân nên khạc ra ngoài. Khi có bất cứ sự khó chịu nào thì bạn phải báo với bác sĩ ngay. Trong 24 – 48h bạn không nên ăn nhiều vì rất dễ bị nôn.

Nếu như xuất hiện các triệu chứng của bệnh xoang mũi để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm, bạn hãy đến ngay bệnh viện An Việt. Để tìm hiểu thêm các thông tin Bệnh viên An Việt phẫu thuật nội soi xoang mũi, bạn đọc có thể truy cập website namkhoaanviet.com hoặc liên hệ hotline 1900.2838 để được tư vấn trực tiếp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

+ Phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện đa khoa An Việt miễn phí cho trẻ em

+ Bệnh viện An Việt tiêm vắc xin cho bé có tốt và an toàn không?

Tags: Bệnh viên an việt phẫu thuật nội soi xoang mũi, Phẫu thuật nội soi mũi xoang an việt