10+ bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông Y gia truyền

Việc điều trị viêm bàng quang theo y khoa vẫn là chủ trốt. Nhưng bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể tham khảo các bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông Y giúp hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn, rút ngắn thời gian điều trị. Dưới đây là một số bài thuốc đông y trị viêm bàng quang được các lương y uy tín lên đơn mà bệnh nhân có thể tham khảo.

Những bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông Y hiệu quả

* Bài thuốc 1

Sài đất, Mã đề, Cam thảo đất và Bồ công anh khi kết hợp với nhau sẽ cho hiệu quả chữa viêm bàng quang mãn tính rất tốt, đây là bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông y công hiệu được nhiều người áp dụng cho hiệu quả cao.

Bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng đông y

– Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị 30gr Sài đất tươi, 20gr Bồ công anh, 20gr Mã đề và khoảng 16gr cam thảo đất. Rửa sạch đất, loại bỏ các phần héo, hỏng và không còn tươi. Cho tất cả vào sắc ngập nước cho tới khi sôi khoảng 30 phút. Lấy nước này uống đủ trong 5 – 7 ngày thì sắc tiếp thang mới để dùng.

>>> Bạn có biết: Viêm bàng quang là bệnh gì, biểu hiện như thế nào?

* Bài thuốc 2

Bài thuốc Đông Y trị viêm bàng quang kết hợp giữa các loại rễ như rễ đậu biếc, rễ cỏ tranh với các loại rau như rau diếp cá, rau má sẽ cho ra bài thuốc Đông y chữa viêm bàng quang hiệu quả.

Thuốc đông y trị viêm bàng quang từ rễ cỏ tranh

– Cách thực hiện:

Bạn lấy 5gr rễ đậu biếng, 10gr rễ cỏ tranh, 5gr rau diếp cá, 15gr rau má đem rửa sạch. Cho tất cả vào ấm đất sắc với khoảng 700ml nước cho tới khi còn khoảng 250 – 300ml nước. Lượng này chia thành 2 lần uống hết trong ngày. Nên uống  duy trì trong 5 ngày liên tiếp.

 Bác sĩ giải đáp: Bệnh viêm bàng quang có lây được không? 

* Bài thuốc 3

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm bàng quang không thể không nhắc tới là bài thuốc sắc từ diếp cá tươi, kim tiền thảo, hạt mã đề.

Bài thuốc Đông Y chữa viêm bàng quang bằng rau diếp cá

– Cách thực hiện:

Dùng 60gr rau diếp cá tươi, 30gr kim tiền thảo và 15gr hạt mã đề rửa sạch. Tất cả cho vào sắc trong ấm đất với 500ml nước. Sắc cạn cho tới khi còn ½ thì chia 2 lần uống trong ngày. Duy trì uống một đợt trong 10 ngày.

* Bài thuốc 4

Các thảo dược đặc biệt sau đây kết hợp với nhau là bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông Y cực kì hữu ích.

– Cách thực hiện:

Dùng khoảng 45gr ngải cứu nguyên rễ cùng 15gr cỏ seo gà và 15gr rễ cỏ tranh rửa sạch, trộn đều vào nhau. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút. Dùng nước đã sắc này pha với chút mật ong và uống khi còn ấm. Chia đôi lượng này dùng trong ngày, trước bữa ăn. Duy trì uống trong khoảng 7 – 10 ngày liên tiếp.

Thuốc đông y trị viêm bàng quang với cỏ Seo gà

* Bài thuốc 5

Sự kết hợp viêm bàng quang cách điều trị đặc biệt giữa râu mèo, tỳ giải và rễ ý dĩ đem đến bài thuốc điều trị viêm bàng quang bằng thuốc nam đặc biệt công hiệu.

–  Cách thực hiện:

Bạn lấy 40gr râu mèo, cùng 30gr tỳ giải và 30gr rễ ý dĩ. Rửa sạch tất cả và cho vào ấm đun cùng với khoảng 500ml nước. Sắc cạn cho tới khi còn 250ml, chia uống ngày 2 lần để uống. Duy trì uống liên tiếp trong khoảng 7 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

* Bài thuốc 6

Bài thuốc Đông y trị viêm bằng quang từ rễ ngọc lan, râu ngô và diếp ca sẽ tạo ra hiệu quả tốt cho người bệnh nếu hợp thuốc.

– Cách thực hiện:

Dùng 15gr rễ Ngọc lan hoa trắng, 20gr râu ngô và 10gr rau diếp cá rửa sạch đổ vào khoảng 400ml nước và sắc. Sắc cạn cho tới khi còn khoảng 250ml dùng uống trong ngày chia 2 lần. Đợt uống duy trì trong khoảng 7 – 10 ngày sẽ nhận thấy sự thay đổi.

Hy vọng với các bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông y và cách thực hiện được giới thiệu đầy đủ trên đây của các bác sỹ tại bệnh viện An Việt .Sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và cho tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng nhất.