Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Thời gian điều trị viêm bàng quang mất bao lâu thì khỏi dứt điểm

Thời gian điều trị viêm bàng quang là một trong những vấn đề lớn đối với bệnh lý này. Tại sao lại như vậy, điều gì chi phối và quyết định việc điều trị của bạn là nhanh hay chậm, lâu hay mau,… Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân gây viêm bàng quang do đâu?

Thời gian điều viêm bàng quang bị chi phối bởi nhiều  yếu tố khác nhau, trong đó, nguyên nhân gây bệnh là yếu tố chi phối quan trọng nhất. Nguyên nhân không chỉ ảnh hưởng đến thời gian điều trị mà còn quyết định trực tiếp đến việc lựa chọn phương pháp điều trị.

Do đó, tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh chính là cơ sở để chúng ta tìm hiểu chính xác viêm bàng quang điều trị bao lâu.

Theo tư vấn của các bác sĩ thuộc bệnh viện An Việt, viêm bàng quang thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

– Do vi khuẩn gây ra

Viêm bàng quang do đâu ? 

Đa số các trường hợp bị viêm bàng quang đều bắt nguồn từ nguyên nhân nhiễm vi khuẩn là chính. Vi khuẩn sẽ bám vào thành của bàng quang và bắt đầu tiến trình sinh sôi, nảy nở thay vì bị đào thải ra ngoài theo dòng nước tiểu. Mức độ gia tăng của vi khuẩn khá nhanh nếu như không có biện pháp kiểm soát tích cực.

Các loại vi khuẩn được phát hiện gây viêm bàng quang bao gồm: E.Coli, Chlamydia, Mycoplasma. Trong đó, phổ biến nhất là do vi khuẩn E.Coli – loài vi khuẩn này thường được phát hiện thấy trong ruột già. Riêng vi khuẩn Mycoplasma, Chlamydia là các loại vi khuẩn truyền qua đường tình dục khi quan hệ với người đang mắc phải các loại vi khuẩn này trong cơ thể. Các loại vi khuẩn này khi tích tụ trong bàng quang nếu không được thải ra ngoài cùng nước tiểu sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng viêm bàng quang.

– Do các yếu tố khác không liên quan đến nhiễm vi khuẩn

Viêm bàng quang còn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác không có liên quan tới vi khuẩn, có thể kể đến như: Do dùng một số loại thuốc hóa trị cyclophosphamide, ifosfamide, do viêm bàng quang kẽ, do xạ trị vùng khung chậu, do dùng ống thông tiểu, do các loại hóa chất dùng hàng ngày như xà phòng tắm, dung dịch vệ sinh hàng ngày, nước hoa vùng kín, thuốc hoặc kem xịt tinh trùng, do các biến chứng của các bệnh lý tiểu đường, sỏi thận, tổn thương tủy sống, phì đại tuyến tiền liệt,…

2. Thời gian điều trị viêm bàng quang mất bao lâu thì khỏi dứt điểm?

Như đã thông tin, điều trị viêm bàng quang trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh bởi mỗi nguyên nhân gây bệnh cần đến phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến thời gian điều trị bệnh viêm bàng quang, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vấn đề này.

Chính vì thế mà việc khẳng định điều trị viêm bàng quang bao lâu mới khỏi dứt là điều khó có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn. Mỗi người có thể có lộ trình điều trị với thời gian khác nhau. Bao gồm cả trường hợp thời gian điều trị có thể không đồng nhất với lộ trình điều trị của bác sĩ khi bác sĩ dự kiến về thời gian điều trị. Không ít trường hợp bệnh được điều trị khỏi trước thời gian dự kiến của lộ trình điều trị, ngược lại cũng có thể khỏi sau thời gian dự kiến của bác sĩ.

Cho nên, chúng ta không thể đi tìm được chính xác câu trả lời điều trị viêm bàng quang bao lâu thì khỏi dứt. Với mỗi người, thời gian điều trị sẽ khác nhau, có thể chỉ cần 2 tuần, cũng có thể 4 tuần, đôi khi dai dẳng hơn, kéo dài vài tháng vẫn không thể khỏi dứt. Và chúng ta cần chấp nhận sự thật này, cần hiểu về bệnh để kiên trì trong điều trị và đạt được được kết quả kiểm soát bệnh tốt nhất.

Theo đó, nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị tối đa bạn cần hiểu đâu là những yếu tố sẽ chi phối tới thời gian điều trị viêm bàng quang là gì. Thường sẽ có các yếu tố sau đây mà bạn nên biết:

– Mức độ nặng nhẹ của bệnh:

Thời gian điều trị bệnh viêm bàng quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Viêm bàng quang ở mức độ nặng và nhẹ khác nhau thì việc điều trị bệnh sẽ đạt được tốc độ hiệu quả khác nhau. Thông thường bệnh nặng hơn thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nhưng đó cũng chỉ là tương đối.

– Điều trị sớm hay muộn:

Điều trị càng sớm hiệu quả đạt được càng cao và nhanh chóng hơn giúp rút ngắn thời gian điều trị đáng kể. Đó là lý do mà các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân bị viêm bàng quang nên điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị bệnh viêm bàng quang bằng Đông Y: Bài thuốc Đông Y trị viêm bàng quang hiệu quả

– Tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh:

Trường hợp bệnh nhân đang gặp nhiều vấn đề với sức khỏe thì điều đó sẽ trở thành cản trở đối với tiến trình và thời gian điều trị viêm bàng quang. Ngược lại, nếu sức khỏe của bạn tốt, chỉ gặp vấn đề với bàng quang thì lộ trình và thời gian điều trị của bạn sẽ rất khả quan, có nhiều hy vọng có thể giúp điều trị thành công trong thời gian ngắn.

– Phương pháp điều trị

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Mỗi phương pháp điều trị sẽ cần đến một khoảng thời gian khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngay trong bản thân một phương pháp điều trị, thời gian cũng khác nhau ở mỗi người nên chúng ta không thể đòi hỏi một câu trả lời chính xác là cần bao lâu mới có thể điều trị bệnh thành công.

– Cơ sở điều trị:

Yếu tố này chi phối rõ nhất tới thời gian điều trị khi chúng ta so sánh trong cùng một phương pháp điều trị. Cũng dùng thuốc kháng sinh để trị viêm bàng quang do vi khuẩn gây ra, nhưng có thể hai cơ sở điều trị lại mang đến cho bạn hai mốc thời gian thành công khác nhau. Đó là khi loại thuốc được chỉ định khác nhau và với liều lượng dùng khác nhau, linh hoạt hay không linh hoạt khi chỉ định thuốc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời điểm kết thúc điều trị là nhanh hay chậm.

– Sự tích cực của người bệnh

Vai trò của người bệnh có ý nghĩa rất quan trọng có thể quyết định đến việc bạn cần bao lâu để chữa khỏi viêm bàng quang. Càng kiên trì và tích cực thì thời gian bạn cần bỏ ra để chữa trị viêm bàng quang càng ít và ngược lại.

3. Nên chọn địa chỉ điều trị nào để rút ngắn thời gian điều trị viêm bàng quang?

Bệnh viện An Việt hiện là bệnh viện đa khoa có chuyên khoa tiết niệu với năng lực mạnh hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất giúp điều trị thành công viêm bàng quang cho bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

An Việt có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiết niệu giỏi và nhiều kinh nghiệm, đã có thời gian dài công tác tại các bệnh viện lớn ở chuyên khoa tiết niệu. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, sự am hiểu về bệnh lý và các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị.

Nam khoa An Việt có đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc giúp cho việc thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác, phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh là gì để đưa ra được lộ trình điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Bằng kinh nghiệm và các điều kiện tốt nhất phục vụ cho việc điều trị, các bác sĩ An Việt đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị viêm bàng quang trong thời gian ngắn. Đó là lý do mà bạn nên lựa chọn bệnh viện An Việt để gửi gắm niềm tin cho quá trình điều trị để có được thời gian điều trị viêm bàng quang ngắn nhất mà hiệu quả vẫn đạt được kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Những loại “thảo dược” chữa viêm bàng quang trong dân gian

12/02/2019 05:01

Trong các cách chữa viêm bàng quang dân gian thì việc sử dụng các loại...

Thông tin tổng hợp về bệnh viêm bàng quang: đầy đủ & chính xác nhất

11/02/2019 07:04

Số người mắc viêm bàng quang ở mọi lứa tuổi đều có sự gia tăng...

10+ bài thuốc chữa viêm bàng quang bằng Đông Y gia truyền

28/03/2019 03:38

Việc điều trị viêm bàng quang theo y khoa vẫn là chủ trốt. Nhưng bên...

Bệnh viêm bàng quang cách điều trị tốt nhất

24/06/2018 04:48

Viêm bàng quang là tình trạng bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu phổ biến...

dau-hieu-viem-bang-quang

Viêm bàng quang mãn tính là gì? Những dấu hiệu nhận biết sớm

12/12/2018 03:05

Tìm hiểu dấu hiệu và triệu chứng viêm bàng quang mãn tính là gì? Đây giai đoạn...

Nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang giúp chủ động phòng ngừa

18/12/2018 01:19

Viêm bàng quang nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây viêm nhiễm gây...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now