Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Xuất tinh ít tinh trùng có thai không? Lý giải khoa học từ chuyên gia

Xuất ít tinh trùng có thai không là câu hỏi rất thực tế về vấn đề lượng tinh trùng xuất ra quá ít ở nam giới. Giải đáp khoa học nhất từ các chuyên gia nam khoa tại bệnh viện An Việt giúp nam giới có sự chuẩn bị phòng ngừa và điều trị.

Xuất ít tinh trùng gây ra tâm lý mất tự tin cho phái mạnh

1. Xuất ít tinh trùng có thai không? Nguyên nhân khiến nam giới bị ít tinh trùng là gì?

Việc sản xuất tinh trùng ở nam giới là một quá trình khá phức tạp ở nam giới. Tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn sau đó được ống sinh tinh vận chuyển đến để kết hợp với tinh dịch và được xuất tinh ra khỏi dương vật.

Số lượng tinh trùng ít có thể là do vấn đề về sức khỏe hoặc cơ thể người đang trong quá trình điều trị bệnh. Xuất ít tinh trùng có thai không  không chỉ là mối quan tâm của nam giới mà cả nữ giới đều rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này.

Ngoài ra, một số các yếu tố từ bên ngoài môi trường có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh trùng như: sự ảnh hưởng của các loại hóa chất công nghiệp, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, các kim loại nặng, tia bức xạ hay X-quang và nhiệt độ cũng làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó việc sử dụng các chất gây nghiện như: rượu, bia, thuốc lá,… cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ít tinh trùng.

2. Giải đáp theo y khoa về vấn đề tinh trùng ít có thụ thai được không?

Nhiều bạn có thắc mắc là khi quan hệ mà bạn trai xuất ít tinh trùng có thai không? Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, các bác sĩ tại bệnh viện An Việt cho biết:

Số lượng tinh trùng ít có con được không?

Nam giới nếu khỏe mạnh, bình thường thì mỗi lần xuất tinh sẽ cho ra khoảng 20 triệu đến 200 triệu tinh trùng/ml. Nếu lượng tinh trùng xuất ra dưới 20 triệu thì được coi là tinh trùng ít và yếu. Nam giới có thể phát hiện bệnh sớm bằng cách nhận biết một số những biểu hiện như: tinh dịch loãng như nước, vón cục như thạch hay hạt gạo, khi bóp có cảm giác như bột do tinh trùng bị chết, khó xuất tinh.

Tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không? Các chuyên gia tại bệnh viện An Việt cho biết theo như lí thuyết thì sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Nhưng trên thực tế thì khả năng thụ thai lại phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Số lượng tinh trùng càng nhiều và càng khỏe thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại.

Vậy xuất ít tinh trùng có thai không? Ở cả nam và nữ nếu bình thường thì khi giao hợp thì khả năng thụ thai cũng chỉ đạt 5%. Điều đó cho thấy, tinh trùng yếu và ít làm giảm đi khả năng thụ thai, nhưng không hẳn là không thụ thai được.

Tuy nhiên nam giới không được ngồi im một chỗ mà lo lắng về việc ít tinh trùng có con được không? Việc mà nam giới cần làm lúc này là đến các phòng khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có được phương pháp điều trị sớm nhất có thể. Đến với bệnh viện An Việt, tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ tận tình giúp bạn giải đáp những vấn đề về việc tinh trùng ít thì có thai không?

>>>> Tư vấn: Nam giới xuất tinh ít phải làm sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tinh trùng ít có thụ thai được không? Nếu có bất kì thắc mắc gì xin liên hệ với bệnh viện An Việt theo đường dây nóng 19002838 hoặc trang web namkhoaanviet.com để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Địa điểm chữa xuất tinh sớm uy tín ở Hà Nội

19/05/2018 10:20

Hai vợ chồng đến khám nam khoa, người vợ mắng chồng không được như những...

Phương pháp chữa bệnh không có tinh trùng hữu hiệu nhất hiện nay

03/12/2018 04:31

Khi mắc phải triệu chứng không có tinh trùng trong tinh dịch, một trong những...

Đàn ông cần cảnh giác dấu hiệu bệnh phình tiền liệt tuyến

26/01/2018 02:12

Tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu nhiều vào ban đêm, có cảm giác đau, nước tiểu...

6 nguyên nhân gây ít tinh dịch mà cánh mày râu không thể ngờ tới!

13/06/2018 12:27

Ít tinh dịch hay ít tinh trùng là tuy không phải là bệnh lý nghiêm...

Tinh trùng yếu nguy hiểm thế nào?

16/05/2018 10:33

Trong khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh vào bên trong âm đạo...

Tinh trùng sẽ chết trong bao lâu?

14/12/2018 05:08

Tinh trùng chết là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm ảnh hưởng...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now