Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày có phải bị bệnh không

Trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày có phải bị bệnh không?. Trẻ em thông thường đã đi tiểu nhiều có ngày đi đến 10 lần với lượng 500 đến 600 ml. Đây cũng là vòng tuần hoàn của nước, khi trẻ nạp một lượng nước vừa đủ vào thì cũng có một lượng vừa đủ được thải ra. Tuy nhiên đây lại là vẫn đề khá phức tạp khi trẻ đi tiểu nhiều nhưng lượng tiểu đi được lại ít. Bố mẹ có để ý và thấy những vấn đề này không?

1. Thế nào là trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày bất thường

Làm sao để biết trẻ em bị đi tiểu nhiều lần bất thường

Làm sao để biết trẻ em bị đi tiểu nhiều lần bất thường

Hiện tượng tiểu nhiều lần ở trẻ em được coi là một điều hiển nhiên thì bố mẹ lại không để ý và nghi ngờ đây là dấu hiệu không ổn ở trẻ. Sau khi lượng nước nạp vào cơ thể thì sẽ được phân bổ và có tương ứng lượng nước được thải ra, qua tuyến mồ hôi hoặc đường tiểu nhất là nó cực bình thường nếu tiểu nhiều ở trẻ sơ sinh.

Nhưng khi trẻ đi tiểu với lượng thải ra mỗi lần rất ít, tiểu rắt tình trạng trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến trẻ có cảm giác khó chịu, đau hoặc đái buốt. Nếu bé nhà bạn có những triệu chứng này thì bạn cần đưa trẻ đi kiểm tra để xem liệu đây có phải trẻ đang gặp vẫn đề bất thường.

Lượng nước tiểu trong cơ thể sau khi được tích tụ sẽ tăng lên và làm giãn bàng quang lúc này dây thần kinh kích thích điều khiển co bóp cơ của bàng quang. Bàng quang của trẻ chưa hoàn thiện hẳn và còn bé nên lượng nước tiểu tích tụ ở đây nhanh chóng được lấp đầy dẫn đến đi tiểu nhiều ở trẻ em. Tuy nhiên sau khi trẻ 3 tuổi trở đi thì trẻ chỉ đi từ 8-10 lần mỗi ngày là bình thường với lượng nước tiểu nhất định.

Vậy nên khi trểm tiểu nhiều lần trong ngày khi trẻ dưới 3 tuổi và không có dấu hiệu gì bất thường thì bố mẹ yên tâm nhé. Nhưng cũng cần để ý nếu trẻ đi tiểu rắt hay kèm theo các triệu chứng trẻ tiểu nhiều khi sốt, đau buốt, nước tiểu hơi đục thì rất có thể trẻ đang mắc phải bệnh lý. Và có khả năng trẻ đang bị nhiễm trùng tiết niệu.

2. Nguyên nhân của trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày

Trẻ em đi tiểu nhiều lần do đâu ?

Trẻ em đi tiểu nhiều lần do đâu ?

Các dấu hiệu bệnh tiểu nhiều lần trong ngày ở trẻ em có thể mắc phải một trong số nguyên nhân dưới đây

Trẻ đi tiểu nhiều lần quá trong ngày khả năng cao đã bị viêm nhiễm ở cả bé trai và bé gái bệnh tăng sản niêm mạc trong bàng quang, trẻ bị thu hẹp thể tích ban quang chứa nước thải, nhu cầu đi tiểu theo đó mà tăng lên. Hơn nữa, bệnh viêm nhiễm làm rối loạn hoạt động bàng quang co bóp khiến tiểu buốt và màu nước tiểu bất thường.

Ở bé trai trường hợp bé bị viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn cũng cản trở quá trình đào thải của nước tiểu, hoạt động bài tiết bị rối loạn, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần, buốt và rát.

Một số bệnh khác như lậu bẩm sinh, trẻ bị lây nhiễm bệnh herpes sinh dục, sùi mào gà… cũng gây ra triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu rắt trong ngày ở trẻ.

3. Trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày cần làm sao

Trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày cần làm sao

Khi bé có dấu hiệu tiểu nhiều, bạn nên đưa bé đến cơ sở uy tín để bác sỹ kịp thời theo dõi

Sau khi bạn phát hiện bé nhà mình có những triệu chứng bất thường thì nên bình tĩnh và có thời gian theo dõi những triệu chứng của bé. Sau đó cần đưa ngay bé đến cơ sở khám chữa bệnh nam khoa uy tín để trẻ được thăm khám, xét nghiệm đúng bệnh và xác định đúng nguyên nhân gây bệnh ở trẻ.

Với những giải đáp trẻ em tiểu nhiều lần trong ngày có phải bất thường hay không. Namkhoaanviet.com hi vọng bạn đọc đã có nhiều tư liệu để bảo vệ con em mình để có biện pháp xử lý thông minh nhất. Nếu trẻ có những triệu chứng trên phụ huynh có thể tìm đến các bác sĩ đầu ngành tại bệnh viện An Việt để được giải đáp thắc mắc hoặc gọi đến số 1900 2838 để được cung cấp thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ ở nam giới cảnh báo nguy hiểm

14/10/2018 02:15

Tiểu buốt quan hệ ở nam cảnh báo tình trạng có thể gây nên những phiền...

Nguyên nhân của tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt & cách chữa

10/09/2018 02:13

Đi tiểu là hoạt động hằng ngày để thải các chất cặn bã ra ngoài...

Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì & chẩn đoán điều trị

04/04/2019 01:50

Đi tiểu cũng là một cách thải chất độc ra ngoài cơ thể. Nhưng số...

Đi tiểu nhiều lần và ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

24/09/2018 02:27

Đi tiểu là hoạt động thải chất dư thừa ra cơ thể, đây là hoạt...

Cách chữa trị tiểu đêm nhiều lần chấm dứt nhanh chóng triệu chứng

19/10/2018 04:26

Tiểu đêm là tình trạng thức dậy đi tiểu vào buổi đêm với tần suất...

Đi tiểu nhiều lần có bị sao không, có bị bệnh lý nguy hiểm không?

11/11/2018 07:26

Nếu bạn đang băn khoăn đi tiểu nhiều lần có bị sao không, có thể...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now