Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em AN TOÀN cho da trẻ

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở trẻ các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về bệnh lý này và tìm cách khắc phục tình trạng này. Có nhiều bậc cha mẹ vội vã đưa con đi cắt bao quy đầu khi con mới mấy tháng tuổi. Nhưng có một biện pháp khác an toàn, tránh ảnh hưởng đến tâm lý trẻ hơn là sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em, thuốc chữa hẹp bao quy đầu cho bé đơn giản, hiệu quả.

Chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là phần da che phủ, bám chặt vào dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra được, gây lê hiện tượng hẹp bao quy đầu. Hiện tượng hẹp bao quy đầu phần lớn gặp ở trẻ sơ sinh, tuy nhiên sau này có thể tự tách ra khỏi quy đầu.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu – bé bị hẹp bao quy đầu dùng thuốc nào?

Bệnh hẹp bao quy đầu có 2 dạng chính:

+ Hẹp bao quy đầu giả:

Hiện tượng lớp da ôm chặt dương vật nhưng vẫn có thể dùng tay tuột xuống lớp da này được.

+ Hẹp bao quy đầu thật:

Là hiện tượng lớp da ôm chặt lấy dương vật không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật trở nên cương cứng.

Hiện nay có 4 phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu: kéo dãn bao quy đầu, kéo dãn bao quy đầu kết hợp với bôi thuốc, tiểu phẫu nong bao quy đầy, tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu. Trong các phương pháp trên thì phương pháp kéo dãn và kết hợp bôi thuốc được cho là phù hợp với trẻ hơn, ít gây ảnh hưởng tâm lý, đau đớn với trẻ.

 Cha mẹ cần lưu ý:

2. Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em và các loại thuốc chữa hẹp bao quy đầu cho bé

Khi bé bị hẹp bao quy đầu dùng thuốc nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bôi hỗ trợ quá trình kéo dãn bao quy đầu giúp quá trình bớt đau đớn, gây ra những tổn thương không đáng có.

Tuy nhiên các loại thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu trước khi dùng các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp lột bao quy đầu đúng cách và thuốc chữa hẹp bao quy đầu cho bé phù hợp. Không nên sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em một cách tùy tiện sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Loại thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu được bác sĩ khuyên dùng là Betamethasone 0,05% hoặc tetracyclin 1% rất phù hợp với kết cấu da của trẻ, lành tính đem lại hiệu quả bôi trơn tốt. Thuốc đã được kiểm nghiệm và chứng minh về độ an toàn với làn da nhạy cảm của trẻ, không lo gây kích ứng đến da.

Bôi thuốc điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà

Kéo căng da quy đầu kết hợp với bôi thuốc mỡ Betamethasone 0,05% ở trong và ngoài vùng da quy đầu. Nếu bao quy đầu quá nhỏ, nên cho thuốc vào bằng cách kéo bao quy đầu lên xuống vài lần. Tiến hành thực hiện 2 lần/ ngày, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng với liệu pháp kéo dãn kết hợp với bôi thuốc như hướng dẫn trên.

Thành phần Betamethasone 0,05% có chứ sterois giúp thúc đày quá trình kéo dãn da, khiến da mỏng và dễ dàng kéo căng hơn. Tuy nhiên khi dừng thuốc da sẽ trở lại bình thường không gây ảnh hưởng đến da.

Kết quả thực hiện phương pháp này ở 300 trẻ cho thấy tỉ lệ thành công là rất lớn. Trong trường hợp tiểu phẫu thì nguy cơ để lại di chứng, còn với phương pháp dùng thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em có chi phí rẻ, tốn ít công sức có thể thực hiện tại nhà.

Trên đây là một số thông tin về biện pháp chữa trị bệnh hẹp bao quy nhờ thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em, nếu các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn về phương pháp điều trị bệnh viện An Việt sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn cho quý khách từ các bác sĩ chuyên khoa. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: namkhoaanviet.com hoặc số điện thoại 1900 2838. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Bao quy đầu dài ảnh hưởng thế nào?

11/05/2018 04:18

Dài bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu bao phủ kín quy đầu...

Đầy đủ thông tin về hẹp bao quy đầu ở trẻ 3 tuổi – cân nhắc điều trị tối ưu

10/11/2018 02:20

Hẳn bạn không ngờ rằng hẹp bao quy đầu ở trẻ 3 tuổi là rất...

Bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Tại sao?

06/11/2018 05:22

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà rất nhiều nam giới ngay cả khi...

Nam giới bị dài bao quy đầu có nên cắt không?

31/07/2018 05:42

Một trong những vấn đề sinh lý mà nam giới gặp phải đó là bị...

4 dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh – nên làm gì để giúp bé?

24/10/2018 02:15

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh ngày càng phổ biến khiến không ít...

dai-bao-quy-dau-gia-co-can-cat-khong

Dài bao quy đầu giả có cần cắt không? Không cắt có sao không?

14/02/2019 06:43

Dài bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh dục và sinh...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now