Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Tế nhị chuyện viêm bàng quang có nên quan hệ không?

Ít ai ngờ rằng viêm bàng quang cũng cần phải chú ý đến việc viêm bàng quang có nên quan hệ không. Thực tế vấn đề này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiểm soát và điều trị bệnh giúp bệnh thuyên giảm.

1. Viêm bàng quang có nên quan hệ tình dục không?

Viêm bàng quang là bệnh lý viêm đường tiết niệu do vi khuẩn đặc trưng của đường ruột E.coli gây ra. Đây vốn là vi khuẩn có ở đường ruột và trong điều kiện của đường ruột, vi khuẩn không gây ra nguy hiểm nào cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi vi khuẩn vì di chuyển ngược về niệu đạo, lên bàng quang gây ra viêm bàng quang.

Khi mắc phải bệnh lý này không ít người băn khoăn viêm bàng quang có nên quan hệ tình dục không. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi theo cấu tạo sinh học, niệu đạo sát ngay âm đạo và dương vật, bàng quang sát ngay tử cung và buồng trứng nên các triệu chứng viêm tại bàng quang có thể ảnh hưởng ngay tới các cơ quan sinh sản và có liên quan trực tiếp đến sinh hoạt tình dục của cả nam và nữ khi bị viêm bàng quang.

Tế nhị chuyện viêm bàng quang có nên quan hệ không? 1

Viêm bàng quang có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều người khi bị mắc căn bệnh này

Trên cơ sở phân tích cấu trúc sinh học của bàng quang và cơ quan sinh dục cũng như dựa trên việc phân tích  nguyên nhân gây viêm bàng quang, viêm cơ quan sinh dục thì câu trả lời cho băn khoăn viêm bàng quang có nên quan hệ là nên tránh tối đa việc quan hệ tình dục.

Bởi vì các hoạt động trong quan hệ tình dục có thể khiến cho vi khuẩn ở bàng quang di chuyển xuống  cơ quan sinh dục và gây nên triệu chứng viêm ở đây. Hơn nữa, việc quan hệ tình dục có thể làm chậm hoặc mất tác dụng của các biện pháp điều trị viêm bàng quang. Thậm chí có thể khiến cho tình trạng nhiễm khuẩn trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, đang bị viêm bàng quang mà vẫn duy trì quan hệ tình dục có thể khiến cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, rát buốt, giảm khoái cảm của cả hai.

Hơn nữa, khi bị viêm bàng quang, người bệnh có thể bị mệt mỏi, đau lưng và sốt hoặc ớn lạnh. Nếu quan hệ tình dục các triệu chứng trên sẽ trở nên nặng hơn và gây nguy hiểm cho người bệnh.

2. Viêm bàng quang nên chú ý gì trong quan hệ tình dục?

Tế nhị chuyện viêm bàng quang có nên quan hệ không? 2

Khi bị viêm bàng quang bạn nên giảm tần suất yêu 

Nếu bắt buộc phải duy trì chuyện “chăn gối” thì nên giảm tần suất và nếu người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc sức khỏe không ổn thì có thể trao đổi với đối phương để có biện pháp thay thế.

Tốt nhất nên đặt sự an toàn cho người bệnh lên trên hết, chỉ nên duy trì quan hệ tình dục khi người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. Nếu không sẵn sàng để bước vào cuộc yêu, người bệnh nên chia sẻ với đối tác để có cách dàn xếp ổn thỏa nhất.

Trên tất cả vẫn phải đặt băn khoăn viêm bàng quang có nên quan hệ không để chú ý giữ gìn, giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới bệnh viện An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Bị viêm bàng quang uống nước gì tốt, hỗ trợ kháng viêm?

04/01/2019 06:58

Viêm bàng quang uống nước gì cũng là một trong những giải pháp trị liệu...

Thông tin tổng hợp về bệnh viêm bàng quang: đầy đủ & chính xác nhất

11/02/2019 07:04

Số người mắc viêm bàng quang ở mọi lứa tuổi đều có sự gia tăng...

Thời gian điều trị viêm bàng quang mất bao lâu thì khỏi dứt điểm

10/04/2019 01:20

Thời gian điều trị viêm bàng quang là một trong những vấn đề lớn đối...

Bị viêm bàng quang nên kiêng ăn gì và chế độ ăn tốt cho người bệnh

17/01/2019 10:00

Chế độ dinh dưỡng là liều thuốc không thể thiếu nếu muốn điều trị viêm...

Nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang giúp chủ động phòng ngừa

18/12/2018 01:19

Viêm bàng quang nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây viêm nhiễm gây...

dịch vụ tiêm chủng an việt

Bệnh viện An Việt chữa viêm bàng quang ở trẻ em

28/12/2019 12:48

Viêm bàng quang là một trong những chứng bệnh về đường tiết niệu xảy ra...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now