Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Bị sưng viêm tinh hoàn ở trẻ em triệu chứng cảnh báo nguy hiểm

Viêm tinh hoàn ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng cũng như ảnh ảnh đến một số chức năng sinh dục khi trẻ trưởng thành. Để chữa trị được bệnh này nhanh chóng và đúng phương pháp bạn cần biết được nguyên nhân trẻ bị đau tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả, cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân gây viêm đau tinh hoàn ở trẻ em là gì?

Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra bệnh sưng viêm tinh hoàn ở trẻ:

– Đau tinh hoàn ở trẻ em do bệnh lý:

Nghĩa là trẻ em đang mắc phải một trong các bệnh lý về tinh hoàn đều có thể dẫn đến hiện tượng đau nhức, sưng  tinh hoàn ở trẻ em.

Nếu như con trai bạn không bị va đập ở tinh hoàn thì bạn cần phải nghĩ ngay đến nguyên nhân về các bệnh lý. Các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn đều có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản và ảnh hưởng đến một số chức năng sinh dục khi trẻ trưởng thành và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

Theo BS CKII Nguyễn Quang Cừ cho biết, một trong những bệnh lý gây sưng viêm tinh hoàn ở trẻ em xoắn tinh hoàn là một bệnh cần cấp cứu kịp thời, nếu đi khám muộn (sau 6 giờ khi trẻ em bị đau tinh hoàn) thì khả năng tinh hoàn bị hoại tử, phải cắt bỏ là rất cao.

Sưng viêm tinh hoàn có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào

– Viêm, sưng tinh hoàn ở trẻ em không do bệnh lý

Khi trẻ em bị đau tinh hoàn không do bệnh lý, thì cháu có thể đã gặp phải những tác động ngoại lực vào tinh hoàn. Để xác định có phải con có hiện tượng đau tinh hoàn chỉ vì bị tổn thương do ngoại lực hay không, bạn cần hỏi trẻ xem đã có những hoạt động hay sự cố gì trong ngày hay không. Nếu nguyên nhân không phải do bệnh lý thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều.

2. Điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em như thế nào?

Để điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ, bác sĩ cần biết được trẻ bị đau tinh hoàn là do đâu.

– Điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em do sinh lý

Nếu như cháu bị đau tinh hoàn do đã va đập thì bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy cho cháu nghỉ ngơi và tránh các tác động mạnh vào tinh hoàn. Nếu sau thời gian nghỉ ngơi mà cháu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, cha mẹ có thể dùng khăn quấn đá lạnh và đặt lên vùng tinh hoàn.

Trong thời gian này, chế độ nghỉ ngơi, chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ cần được chú trọng nhất. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp con bạn mau khỏe lại.

– Điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em do bệnh lý

Trong trường hợp bạn đã hỏi con một số vấn đề liên quan đến các triệu chứng đau tinh hoàn mà vẫn không có bất kỳ tổn thương hay tác động gì từ bên ngoài thì chắc chắn con bạn đã bị mắc một bệnh lý liên quan đến tinh hoàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học bệnh viện An Việt thì khi trẻ bị đau tinh hoàn thì phải nghĩ ngay đến trường hợp bị xoắn tinh hoàn, chỉ cần có nghi vấn là phải mổ ngay, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay có nhiều phụ huynh tự ý điều trị cho trẻ em, thậm chí là điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em tại nhà mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Lúc này bạn không nên tìm cách tự chữa bệnh cho con ở nhà vì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Trong trường hợp này, gia đình cần đưa trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể tinh hoàn của con bạn bắt buộc phải cắt bỏ.

Cần đưa con bạn đi khám bệnh để có thể kịp thời điều trị khi trẻ bị đau tinh hoàn do bệnh lý

Đối với các bệnh lý liên quan đến đau tinh hoàn ở trẻ em, nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến các hệ lụy nguy hiểm và buộc phẫu thuật cắt bỏ. Do đó bạn cần nhanh chóng cho con mình đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Khi gặp trường hợp đau tinh hoàn ở trẻ em, tuyệt đối không được phép kéo dài thời gian đi khám chữa bệnh vì điều này có nghĩa bạn đang đẩy sức khỏe nam khoa của con bạn đến bờ vực nguy hiểm.

Bệnh viện An Việt là nơi uy tín để bạn có thể tin tưởng khám chữa bệnh cho con mình, hãy gọi 1900.2838 hoặc vào namkhoaanviet.com để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Viêm tinh hoàn ở trẻ em với những triệu chứng viêm sưng, đau nhức khiến trẻ khó chịu, hay khóc vì đau, cha mẹ cần lưu ý để cho trẻ đi khám chữa sớm, tránh những biến chứng về sau này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Đau tinh hoàn nên uống thuốc gì trị đau, viêm TRIỆT ĐỂ

Đau tinh hoàn nên uống thuốc gì trị đau, viêm TRIỆT ĐỂ

18/09/2018 12:59

Đau tinh hoàn uống thuốc gì tốt và có thể giảm đau hiệu quả nhất?...

Đau nhức tinh hoàn là bệnh gì, có gây nguy hiểm không?

Đau nhức tinh hoàn là bệnh gì, có gây nguy hiểm không?

20/06/2018 04:42

  Đau nhức tinh hoàn là bệnh gì, có gây nguy hiểm không? Đây là câu...

Hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới báo hiệu vấn đề gì về sức khỏe?

Hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới báo hiệu vấn đề gì về sức khỏe?

30/09/2018 12:33

Đau tinh hoàn và bụng dưới hoàn toàn có thể là biểu hiện của những...

Tự nhiên đau một bên tinh hoàn là sao, có ảnh hưởng gì không?

Tự nhiên đau một bên tinh hoàn là sao, có ảnh hưởng gì không?

12/09/2018 12:06

Đau một bên tinh hoàn ở là hiện tượng bình thường hay bất thường, liệu...

Nguyên nhân và triệu chứng đau tinh hoàn phải cần lưu ý ngay

Nguyên nhân và triệu chứng đau tinh hoàn phải cần lưu ý ngay

17/07/2018 12:55

Xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn… đều là những căn...

Làm sao để biết nam giới không có tinh trùng?

Làm sao để biết nam giới không có tinh trùng?

09/05/2018 09:52

Không có tinh trùng là hiện tượng nam giới lên đỉnh và có xuất tinh...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn call now